may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Lạ miệng với món canh mực chua bằng nồi phở điện

Mùa lạnh như thế này thì ăn cơm canh sẽ hợp lý hơn với bát canh mực chua ngọt nóng hổi, thêm một chút cay nồng của ớt. Bạn hãy làm bữa cơm gia đình ấm cúng hơn với món canh này nhờ công thức đầy đủ, tỉ mỉ mà Bếp 36 chia sẻ ngay sau đây nhé. Với sự trợ giúp của nồi phở điện, công việc chế biến của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết đấy.

Canh mực chua
Canh mực chua

Nguyên liệu:
– 150g mực ống (loại nhỏ)
– 200g thì là
– 100g hành lá
– 2 quả cà chua
– 1 củ hành tây
– 1 quả ớt sừng (30g).
– Gia vị: Hạt nêm, đường.
Thực hiện:
– Mực chà muối, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
– Thì là thái khúc dài 5 cm.
– Hành lá lấy 2 cọng thái nhuyễn, còn lại thái khúc như thì là.
– Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn.
– Cà chua và hành tây thái múi.
– Trộn đều mực, ớt và hành lá thái nhuyễn, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
– Đun sôi 800ml nước trong chiếc noi nau pho, múc từng thìa súp mực vào, nêm 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa cà phê đường.
– Nước sôi lại, cho cà chua và hành tây vào, đun 2 phút, tắt bếp.
– Dọn ra tô, rắc thì là và hành lá thái khúc lên.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.