may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Lạ miệng với món canh riêu chem chép làm bằng nồi nấu phở

Cùng Bếp 36 thêm một món canh thật hấp dẫn vào thực đơn hàng ngày của cả nhà nhé các bạn! Đó là món canh riêu chem chép. Đây là một món ăn với vị ngọt thanh, chua chua cay cay cùng màu sắc hài hòa, chem chép thì căng mọng, thịt mềm nhờ nồi nấu phở, có ngọt tự nhiên, chắc chắn sẽ là một món rất bắt cơm đấy! Cùng vào bếp ngay nào.

Canh riêu chem chép
Canh riêu chem chép

Nguyên Liệu:
Chem chép: 1kg
Cà chua chín: 2 trái
Khế chua xanh: 1 trái
Ớt sừng: 1 trái
Ớt hiểm: 2 trái
Hành lá: 2 cọng
Thì là: 5 cây
Hành tỏi băm: 2M
Tỏi phi có dầu
Muối, đường, nước mắm
Giấm gạo lên men
Hạt nêm
Thực Hiện:
1. Sơ chế:
– Chem chép mua về ngâm nước vo gạo, rửa sạch. Luộc qua nước sôi, gỡ lấy thịt. Phần nước luộc gạn lấy nước trong để nấu canh.
– Ướp chem chép với 1M giấm gạo lên men LISA, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành tỏi băm, để thấm.
– Cà chua 1 trái băm nhỏ, 1 trái cắt múi cau. Khế cắt dày 2mm. Hành lá, thì là cắt khúc 2cm. Ớt sừng cắt lát, ớt hiểm đập dập.
2. Thực hiện:
– Đun nóng dầu ăn, cho chem chép và ớt hiểm vào xào nhanh, trút ra để riêng. Tiếp tục phi thơm hành tỏi băm, cho cà chua băm vào xào chín, nêm 1/4m muối, 1/2m đường.
– Đun sôi 1.2 lít nước luộc chem chép trong nồi phở điện, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 2M giấm gạo lên men LISA và 1m muối, cho khế, cà chua vào nấu chín, trút chem chép vào, tắt lửa, nêm thêm 1M nước mắm.
3. Cách dùng:
– Múc canh ra tô, rắc hành lá, thì là và tỏi phi có dầu lên trên. Dọn kèm cơm hoặc bún, chấm nước mắm và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Chọn cà chua thật chín sẽ giúp canh có màu sắc đẹp và hấp dẫn hơn.
Xào chem chép với ớt hiểm để khử mùi tanh của chem chép.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.