may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Lạ miệng với món sò điệp nướng mỡ hành

Lại thêm một món nhậu tuyệt ngon của các ông xã. Tranh thủ buổi chợ sáng, mua được mẻ sò điệp tươi ngon, làm món sò điệp nướng mỡ hành cho ông xã nhâm nhi chén rượu nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món sò điệp nướng mỡ hành:

– 1 kg sò điệp tươi.

– 200 g đậu phộng rang.

– 200 g hành lá.

– Dầu ăn, rau răm, muối, đường.

Cách làm món sò điệp nướng mỡ hành như sau:

Bước 1. Sò điệp mua về bạn đem rửa sạch vỏ, nếu khó rửa sạch, bạn lấy bàn chải nhỏ chải nhẹ lên vỏ để loại bỏ đất bẩn, cạy bỏ bên vỏ, ướp sò với một muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường.

Bước 2. Hành lá bạn đem nhặt, sau đó rửa sạch, đặt lên bàn mát và xắt nhỏ. Lạc/đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, giã dập.

Bước 3. Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, đun nóng dầu rồi bỏ hành lá đã xắt vào phi thơm.

Bước 4. Cuối cùng, bạn cho sò điệp vào khay nướng, rồi cho vào lò nướng bánh mì nướng tới khi sò tiết ra nước thì cho mỡ hành lên trên. Khi sò điệp chín, bạn rắc thêm đậu phộng lên.

Sò điệp nướng mỡ hành
                  Sò điệp nướng mỡ hành

Như vậy là một món nhậu mới cho ông xã nhà bạn đã hoàn thành rồi. Rất đơn giản đúng không nào. Khi ăn, bạn bày các miếng sò điệp ra đĩa, dùng nóng với rau răm và nước mắm chua ngọt nhé! Từng miếng thịt cùi trắng ngà, dai dai của sò điệp kết hợp với hành lá phi thơm, nướng tỏa hương thơm ngon, rất kích thích vị giác của người thưởng thức. Hơn nữa, sò điệp lại rất tốt cho sức khỏe đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món sò điệp nướng mỡ hành nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.