Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm bánh nướng nhân hạt dẻ bằng lò nướng bánh mì

Hạt dẻ bùi ngon từng là món ăn vặt ưa thích của giới trẻ. Không chỉ vậy, bạn còn có thể sử dụng để làm nhân bánh trung thu đấy nha. Trung Thu sắp đến rồi, cùng làm món bánh nướng nhân hạt dẻ để chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh nướng nhân hạt dẻ:

Cho phần vỏ:

– 1 lòng đỏ trứng gà
– 80ml nước đường bánh nướng
– 45ml dầu
– 1/3 muỗng cà phê bột nở
– 160gr bột mì

Cho phần nhân:

– 1kg hạt dẻ
– 50ml dầu ăn
– 1 chút xíu muối
– 1 muỗng canh bột mì
– 150gr đường

Hỗn hợp quét mặt bánh: 2 lòng đỏ trứng; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa. Đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây.

Cách làm món bánh nướng nhân hạt dẻ:

Bước 1. Trước hết, bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, sau đó cho hạt dẻ xay nhuyễn vào, thêm muối, đường, dầu, bột mì vào cùng, đun lửa vừa cho đến khi nhân hạt dẻ quyện thành một khối dẻo thì tắt bếp đi.

 Đợi nhân hơi nguội thì bạn tiến hành vo viên tùy theo kích cỡ khuôn bánh để làm nhân hạt dẻ cho bánh nướng.

Bước 2. Làm phần vỏ bánh như sau: Bạn cho lòng đỏ, dầu, nước đường vào một chiếc bát rồi hòa chung lên. Sau đó, bạn cho bột mì, bột nở vào. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp đường, trứng vào giữa đám bột rồi nhào bột thành khối dẻo. Bạn để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Sau đó, bạn chia tỉ lệ bột và nhân sẽ là 1:2, ví dụ khuôn bánh 150gr thì bột 50gr và nhân 100gr. Trên bàn mát, bạn dùng tay đè dẹt mỏng miếng bột rồi bạn bỏ nhân vào giữa, vo từ từ để bột phủ kín phần nhân bánh. Viên bánh lại. Bạn làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Rồi bạn xếp bánh ra khay.

Bước 3. Bạn bật lò nướng bánh mì trước 15 phút ở nhiệt độ khoảng 190-200 độ C. Rồi cho khay bánh vào nướng trong 5 phút. Sau 5 phút bạn lấy bánh ra để vài phút cho bánh nguội trước khi quét trứng hỗn hợp trứng. Khi quét trứng xong bạn cho khay bánh vào lại lò nướng 6 phút. Sau 6 phút bạn lấy khay bánh ra, vẫn phải để bánh hơi nguội trước khi quét lớp trứng thứ hai nha. Cuối cùng bạn cho khay bánh vào lò nướng 6 phút nữa là xong.

Bánh nướng nhân hạt dẻ

              Bánh nướng nhân hạt dẻ

Như vậy là món bánh nướng nhân hạt dẻ của chúng ta hoàn thành rồi. Bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò và mời mọi người cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh nướng nhân hạt dẻ!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.