Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm mới sổ tay nấu ăn với món canh dền nấu nghêu

Với thời tiết nắng nóng gần đây thì món canh rau dền nấu nghêu được xem là lựa chọn hoàn hảo nhất. Món canh này có tính mát, tác dụng giải nhiệt cao. Thịt nghêu, rau dền cơm và mướp khía đều ngòn ngọt, giòn giòn, thấm vị đậm đà vừa ăn. Mùa hè thế này mà có tô canh rau dền cơm nấu nghêu ăn cùng với cơm thì ngon phải biết các chị em nhỉ. Hãy vào bếp và làm ngay món ăn này cùng với Bếp 36 với chiếc nồi nấu phở ngày hôm nay nhé. 

Canh rau dền nấu nghêu

Canh rau dền nấu nghêu

Nguyên Liệu:
Thịt nghêu: 150g
Rau dền cơm: 300g
Mướp khía: 1 trái
Hành lá: 3 nhánh
Hành, tỏi băm
Nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu
Hạt nêm
Thực Hiện:
1.Sơ chế
– Nghêu tách phần vỏ, bỏ phần đen. Ướp vào nghêu 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2m tiêu, 1m hành, tỏi băm để thấm.
– Mướp khía gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, độ dài 2-3cm.
– Rau dền cơm nhặt sạch, bỏ phần bông.
2. Nấu canh
– Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào nghêu nhanh tay, trút ra để riêng.
– Nấu sôi nước bằng nồi phở điện, nêm 1,5m hạt nêm Aji-ngon®, cho mướp khía vào. Canh sôi lại, tiếp tục cho rau dền cơm vào, nêm thêm 1M nước mắm, cho hành lá vào, cho nghêu vào trở lại, tắt bếp.
3. Cách dùng
Múc canh ra tô, thêm một í tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ
– Xào nghêu nhanh tay và trút ra không nấu chung với các nguyên liệu khác để nghêu không dai và không bị tanh.
– Bỏ bông dền cơm để canh không có vị nhân nhẫn.

Như vậy là món canh rau dền nấu nghêu của bạn đã hoàn thiện rồi nhé. Thưởng thức thôi nào.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.