Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm mới thực đơn nhà bạn với món canh chua măng nấu nghêu

Món canh chua măng nấu nghêu dùng nóng với cơm trắng và nước mắm nguyên chất, sẽ đem lại bữa ăn thú vị cho bạn. Bạn đã biết cách làm món ăn này chưa, nếu chưa thì hãy cùng Bếp 36 khám phá công thức làm món này bằng chiếc nồi nấu phở ngay sau đây nhé. 

Canh chua măng nấu nghêu

Canh chua măng nấu nghêu

Nguyên Liệu:
– 500g nghêu
– 200h măng chua
– 100g cà chua bi
– 1 quả ớ hiểm
– 1,5 thìa cà-phê đường
– 1 thìa cà-phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà-phê muối
– 1/3 thìa súp nước mắm ngon
– Vài nhánh rau ngổ
– Vài nhánh rau mùi tàu.
Thực Hiện:
– Măng chua xả nước nhiều lần cho bớt chua, vắt ráo.
– Nghêu rửa sạch phần vỏ, đem hấp chín.
– Cà chua bi rửa sạch, để ráo, thái làm đôi theo chiều dọc.
– Rau ngổ, rau mùi tàu bỏ gốc và phần lá già, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Ớt bỏ cuống, thái nhỏ.
– Đun sôi nước trong noi nau pho, cho nghêu vào luộc. Khi vỏ nghêu vừa mở, vớt ra để riêng.
– Lọc nước luộc nghêu qua rây rồi cho vào nồi tiếp tục đun sôi. Cho măng chua vào nấu trong 5 phút, nêm 1/2 thìa cà-phê muối, đường, nước mắm và hạt nêm vào.
Chờ canh sôi trở lại, cho cà chua bi vào nấu chín, cho tiếp thịt nghêu rồi tắt bếp. Tiếp đến, rắc ớt hiểm thái nhỏ, rau ngổ và rau mùi tàu vào.
– Múc canh măng chua nấu nghêu ra tô.
Mách bạn:
– Để nước canh trong và ngọt, bạn thay nước luộc nghêu bằng nước dùng gà hoặc nước dùng hầm từ xương ống.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.