Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm mới thực đơn với món canh miso cà tím bằng nồi nấu phở

Tương đậu nành miso được dùng làm gia vị trong các món ăn của Nhật, giúp tăng cường sinh lực, khử độc cho rau củ và tốt cho tim mạch. Cùng Bếp 36 làm ngay món ăn này bằng chiếc nồi nấu phở cho cả nhà một bữa ăn cuối tuần vui vẻ ngon miệng nhất nhé.

Món canh với phần giá giòn ngọt, nước dùng ngọt thanh và cà tím, bạn hãy thử chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Canh miso cà tím

Canh miso cà tím

Nguyên liệu:

– 1 quả cà tím
– 200g giá
– 2 thìa súp miso (loại tương đậu nành của Nhật, bạn có thể mua tại các siêu thị)
– Vài nhánh hành lá
– 1 thìa súp bột cá ngừ katsuodashi.

Cách làm:

Bước 1:

– Cà tím rửa sạch, bổ đôi, thái lát xéo, ngâm cà vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2:

– Giá nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước.

Bước 3:

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4:

– Hòa tan miso với một ít nước lạnh.

Bước 5:

– Thêm vào nồi phở điện khoảng hai bát con nước lọc, cho bột cá ngừ vào hòa tan. Nồi sôi lên thì cho cà tím vào đun cùng đến khi cà mềm.

Bước 6:

– Cho tiếp giá vào đun cùng.

Bước 7:

– Cho miso đã hòa tan trong nước lạnh vào, khuấy đều, tắt lửa để nồi không sôi trở lại, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, nhấc nồi ra khỏi bếp dùng kèm với cơm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.