Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm mới vị giác với món bún thịt viên từ nồi nấu phở

Rất dễ ăn và lại còn dễ làm là những cảm nhận của nhiều chị em nội trợ khi nói đến món bún thịt viên. Món bún này rất giàu dinh dưỡng và cung cấp một lượng lớn calorie cho bạn và cả gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi và đầy áp lực. Hãy cùng với Bếp 36 thực hiện ngay món ăn này để thay đổi khẩu vị cho mọi người ngay thôi nào. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có sự hỗ trợ đắc lực của chiếc nồi nấu phở đấy nhé.

Bún thịt viên

Bún thịt viên

Nguyên Liệu cần chuẩn bị 
– 500g thịt lơn xay
– 200g giò sống
– 100g tôm khô
– 1,5kg xương lợn
– 1 củ hành tây
– 1 bó sả
– 2 thìa súp mắm ruốc
– 1 thìa súp dầu điều
– 2kg bún sợi to
– 1 thìa cà-phê ớt bột
– Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi, tiêu
– Bắp chuối bào, giá, hành lá, rau răm, mùi tàu
– Dầu ăn.
Thực Hiện  mó bún thịt viên này như thế nào:
– cho 1/2 bó sả, 3 lít nước, 1/2 muỗng cà-phê muối vào nồi nấu sôi, cho xương vào, hớt bọt. Lọc mắm ruốc đổ vào, thêm hạt nêm, nước mắm, đường vừa ăn.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho củ hành đập giập vào xào thơm, cho sả băm, ớt bột, dầu điều, ớt bằm nhỏ vào xào vàng, cho hỗn hợp này vào nồi phở điện.
– Tôm khô ngâm nở, vớt ra, xào thơm với tỏi. cho tôm khô, thịt lợn xay, giò sống vào trộn đều, nêm hạt nêm, nước mắm, tiêu. Vo thành những viên nhỏ, thả vào nồi nước cho chín. Trụng bún cho vào tô, thêm viên thịt, hành tây thái khoanh, rau thơm, cho nước dùng, rắc hành. dùng nóng với rau chuối, giá, mùi tàu.

Như vậy là bạn đã hoàn thiện món bún thịt viên rồi nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.