may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm mới vị giác với món canh thanh long bằng nồi phở điện

Quả thanh long là quả mà nhiều người vẫn cho rằng chỉ dùng để ăn tráng miệng sau khi dùng bữa. Tuy nhiên, hôm nay Bếp 36 sẽ giới thiệu với các bạn một món canh đến từ loại quả này nhé. Rất lạ miệng nhưng vô cùng ngon đấy. Các bạn còn chần chờ gì nữa, nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay thôi nào. Sự giúp đỡ của chiếc nồi phở điện càng góp phần làm vị ngọt thanh của món canh thanh long thêm đậm đà đấy nhé.

Canh thanh long
Canh thanh long

Nguyên Liệu:
Tôm tươi bóc vỏ: 150g
Thanh long: 1/2 trái (150g)
Khoai tây: 1/2 củ
Cà rốt: 50g
Hành lá, ngò rí
Nước mắm, tiêu, muối, đường
Bột ngọt
Thực Hiện:
1.Sơ chế
– Ngò rí, hành lá cắt nhỏ.
– Cà rốt tỉa hoa cắt mỏng. Khoai tây cắt khối. Thanh long cắt khối, ướp 1,5m đuờng.
– Tôm tươi đập dập, băm nhuyễn. Ướp 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, 1/4m tiêu, 1m hành lá cắt nhỏ. Vo tôm thành viên tròn.
2. Thực hiện
– Đặt nồi nấu phở lên kệ, cho nước vào, nấu sôi, cho tôm viên vào. Nấu lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên.
– Cho khoai tây và cà rốt vào nấu chín. Cuối cùng cho thanh long vào, nấu sôi khoảng 2 phút. Nêm thêm 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối. Tắt lửa. Thêm hành lá, ngò rí.
3. Cách dùng
Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ
– Nấu nước dùng ta nên vớt bọt thường xuyên để nước trong.
– Ướp thanh long với đường để cân bằng vị chua trong thanh long.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.