Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm món canh bầu nấu riêu tép bằng nồi nấu phở

Râu tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế các nguyên liệu mà ông bà ngày xưa đã từng đúc kết lại. Hôm nay các đầu bếp của Bếp 36 sẽ tiếp tục thừa kế và phát huy món ăn ngon này với sự biến tấu một chút với chiếc nồi nấu phở để tạo nên một món canh ngon không kém cho chị em phụ nữ, đó chính là món Canh bầu nấu riêu tép. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé.

Canh bầu nấu riêu tép

Canh bầu nấu riêu tép

Nguyên Liệu:
Bầu sao: 300g
Tép: 200g
Hành lá, ngò rí
Hành phi
Muối, tiêu
Hạt nêm
Bột ngọt
Thực Hiện:
1. Sơ chế
– Bầu cắt sợi. Tép dùng cối giã nhuyễn, cho 1 lít nước vào rồi lọc bỏ xác tép lấy nước.
– Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
2. Nấu canh
– Đun sôi nước tép trong nồi phở điện để nước canh ngọt, để lửa nhỏ cho riêu tép đóng lại, vớt ra để riêng, đun sôi nước lại, cho bầu vào nấu, nêm 1m muối, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho riêu tép vào trở lại, để 1,2 phút rồi tắt lửa.
3. Cách dùng
Múc canh ra tô, rắc hành, ngò, tiêu và hành phi lên trên, dùng nóng.
Mách nhỏ
Chọn tép còn sống, mình trong và láng bóng là tép ngon.
Cho nước vào từ từ, lọc thành nhiều lần để lấy được hết chất trong tép.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.