may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm món canh cá thác lác bằng nồi nấu phở

Đây là một món canh chua của người miền Nam, rất ngon và thời gian nấu trong tích tắc, vị chua chua của món canh sẽ giúp xóa tan đi một mùa hè oi bức. Cung Bếp 36 làm món ăn này ngày hôm nay bằng công thức đơn giản sau đây với sự giúp đỡ của chiếc nồi nấu phở nhé.

Canh cá, nồi nấu phở
Canh cá, nồi nấu phở

Nguyên Liệu:
– Cá thác lác: 150g
– Cà chua: 1 trái
– Bông bí: 50g
– Bông hẹ: 50g
– Bông thiên lý: 50g
– Me: 50g
– Hành lá: 4 đầu
– Tỏi phi, ớt sừng, ngò gai
– Rau om, muối, đường, nước mắm
– Bột ngọt
– Hạt nêm
Thực Hiện:
1. Sơ chế
– Cá thác lác quết dai với 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m tiêu, đầu hành lá băm, 1/2M dầu phi tỏi, 1m nước mắm, sau đó vo viên nhỏ vừa ăn.
– Bông hẹ cắt khúc ngắn. Bông thiên lý, bông bí nhặt sạch. Me lọc lấy 1/2 chén nước me. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Cà chua cắt múi cau.
2. Nấu canh
– Đun sôi 1 lít nước trong noi nau pho, cho 1/2 chén nước me vào, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M đường, cho từng viên cá thác lác vào, cá chín cho cà chua và các loại hoa vào, thêm rau om, ngò gai, tắt bếp, nêm tỏi phi và 1M nước mắm, ớt sừng cắt lát.
3. Cách dùng
– Múc canh ra tô, dùng với cơm trắng hoặc bún, chấm nước mắm và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
– Thêm dầu phi tỏi vào cá thác lác sẽ giúp cá thơm và không bị khô.
– Nên cho các loại hoa vào sau khi nêm gia vị để hoa giữ được độ giòn và màu sắc.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.