Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Mách bạn bí quyết nấu phở ngon

Từ lâu, phở đã trở thành món ăn không hề xa lạ với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng nấu được phở ngon, đậm đà hương vị quê nhà. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết để có được tô phở ngon như phở gia truyền Nam Định nhé.

Bí quyết nấu phở ngon

Để nấu được một tô phở ngon, hấp dẫn phải trải qua nhiều công đoạn, mỗi công đoạn lại có những bí quyết khác nhau.

1. Đầu tiên mình sẽ mách bạn bí quyết để có nước dùng ngọt.

Muốn nước dùng ngọt các bạn phải biết cách chọn xương, độ ngọt của xương sẽ giảm dần từ xương ống, xương cột sống rồi đến xương sườn. Cho nên để nước dùng được ngọt các bạn nên nấu nhiều xương ống nhé. Còn khi ninh xương thì bạn nên ninh trong nồi nấu phở trong khoảng 10-12 giờ.

2. Tiếp theo là bí quyết nước dùng trong

Bạn chỉ cho xương bò vào sau khi đã làm sạch và nước phải thật sôi. Trong khi nấu bạn nên để lửa nhỏ để có thời gian xương tiết ra chất ngọt. Vì thời gian ninh khá lâu nên khi nước cạn các bạn nên cho nước sôi vào để tránh nước phở bị nguội lại.

3. Bí quyết nước dùng thơm mùi phở

Để tăng thêm vị thơm ngọt cho nước dùng, bạn thêm một lượng vừa phải gừng nướng+hành tím nướng+thuốc phở (gồm đại hồi, thảo quả, đinh hương rang cháy với liều lượng nhất định sao cho nước phở không đắng và đen).

4. Bí quyết chọn bánh phở

Bánh phở sẽ ngon hơn nếu được làm bằng gạo thơm ngon, bánh mềm, dẹp nhưng không dễ bở. Để bánh phở không có mùi hơi hôi các bạn nên nhúng bánh phở vào nồi nấu phở, để ráo nước rồi cho nước dùng vào ngay nhé.

5. Bí quyết chọn thịt

Bạn nên chọn thịt bò tái mềm dẻo chứ không dai và cứng, không được chọn thịt trâu vì sẽ làm mất hương vị của phở bò.

6. Trang trí tô phở
Đầu tiên, cho bánh phở đã nhúng qua nước sôi, để ráo rồi cho vào tô vừa ăn. Sau đó, dùng đũa xới đều bánh phở cho bánh không dính vào nhau. Tiếp theo, cho thịt bò xắt từng lát, xếp xen nhau để màu trắng của bánh phở, màu nâu của thịt bò hay màu vàng trong gầu, hành lá, hành tây và ngò làm cho tô phở thêm phần đẹp mắt và ngon miệng. Khi chan nước phở vào tô, nước phải được chan vào đều trên mặt tô phở, xung quanh miếng thịt khi đó thịt vẫn chín nóng đều mà vẫn giữ màu xanh của hành lá, hành củ và ngò trên tô phở.

Bí quyết nấu phở ngon

Nếu thực hiện tuần tự các bước như trên, các bạn sẽ nấu được tô phở thơm ngon ngào ngạt lại vô cùng hấp dẫn, đẹp mắt. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.