may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Mách bạn cách làm canh chả mực bằng nồi nấu phở

Quết nhuyễn cá thác lác với chút nước mắm cho mịn rồi mới trộn mực băm vào giúp cho miếng chả mực có độ dai, hơi sần sật. Món ăn này cực kì dễ làm và không mất nhiều thời gian của các chị, các mẹ. Nhờ đó mà rất được yêu chuộng.
Dùng cá thác lác trộn với mực giúp rút ngắn công đoạn quết mực, việc chế biến đơn giản hơn. Hôm nay, Bếp 36 sẽ chỉ tận tình cho các bạn cách làm món ăn này nhờ với sự trợ giúp của chiếc nồi nấu phở ngay sau đây nhé.

Canh chả mực thì là
Canh chả mực thì là

Nguyên liệu:
– Mực ống nhỏ: 100g
– Cá thác lác: 100g
– Thơm: ½ trái
– Cà chua: 2 trái
– Hành tây: ½ củ
– Ớt sừng: 1 trái; Rau thì là
– Muối, đường, nước mắm
– Bột ngọt
– Hạt nêm.
Thực hiện:
– Mực làm sạch, băm nhuyễn. Cá thác lác quết nhuyễn với 1/2M nước mắm.
– Rau thì là cắt nhuyễn. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng.
– Làm chả mực: trộn mực với cá thác lác, thì là và ớt băm, nêm 1/2M hạt nêm, vo thành viên tròn, ép hơi dẹp.
– Đun sôi 1,2 lít nước trong nồi phở điện, cho chả mực vào, nêm 2M hạt nêm, 1M đường, 1/2M muối và 1M bột ngọt. Cho thơm, cà chua và hành tây vào, nấu sôi lại, nêm thêm 1M nước mắm, nếm vị chua ngọt vừa ăn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.