may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Mách bạn cách làm món canh mít củ năng bằng nồi nấu phở

Canh mít non củ năng là món ăn ngon cho cả gia đình một ngày cuối tuần vui vẻ. Bên cạnh vị ngọt rất đặc biệt từ tôm và mít non, món này còn có thêm vị bùi của mít và mùi thơm của lá lốt, tất cả kết hợp tạo thành một món ăn hấp dẫn, phù hợp để thay đổi khẩu vị gia đình. Hôm nay Bếp 36 sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm món canh này, rất dễ dàng mà lại không tốn thời gian với chiếc nồi nấu phở nhé.

Canh mít  non củ năng
Canh mít non củ năng

Nguyên Liệu:
Mít non: 300g
Tôm sú bóc vỏ: 150g
Củ năng: 100g
Lá lốt: 10 lá
Đầu hành lá
1 ít nước dùng
Ớt sừng cắt lát
Tiêu, nước mắm, muối
Hạt nêm
Thực Hiện:
1. Sơ chế
– Tôm quết với đầu hành lá, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, để thấm.
– Mít non bào mỏng, chần qua nước sôi có ít muối, xả nước lạnh, để ráo.
– Củ năng cắt lát. Lá lốt cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hành lá cắt nhỏ.
2. Nấu canh
– Đun sôi nước dùng trong noi nau pho, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, dùng muỗng múc tôm thả vào, thêm mít và củ năng, lá lốt, ớt sừng và 1M nước mắm, nấu sôi khoảng 5 phút, tắt bếp.
3. Cách dùng
– Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ cho bạn:
– Mít non nên chần sơ để giảm vị chát.
– Dùng 2 cái muỗng múc tôm để tạo hình quả trám sẽ tiện và không bị dính tay

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.