Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Mách các nàng cách làm canh gà nấu đậu phụ và rau củ

Canh gà nấu đậu phụ và rau củ là một món ăn vừa thanh mát lại vừa giàu dinh dưỡng. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món ăn này để đổi vị cho thực đơn của gia đình nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh gà nấu đậu phụ và rau củ:

– 1 hộp đậu phụ non (cái này các bạn có thể mua trong siêu thị nhé)
– 2-4 cái đùi gà
– 2 củ cà rốt
– 400 gram hạt đậu Hà Lan
– Muối, hạt tiêu, đường, vài nhánh hành lá

Các thao tác thực hiện món canh gà nấu đậu phụ và rau củ:

Bước 1: Trước tiên các bạn gọt vỏ cà rốt và rửa sạch, sau đó cắt cà rốt thành những khoanh tròn.

Bước 2: Hạt đậu Hà Lan các bạn rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Rửa sạch đậu non rồi các bạn thái thành những miếng hình vuông nhỏ nhỏ thôi nhé.

Bước 4: Tiếp theo, các bạn rửa sạch thịt đùi gà, chặt miếng nhỏ vừa ăn, đun sôi nước, thả thịt gà vào trần qua 2 phút, đổ bỏ nước luộc gà lần thứ nhất, vớt gà ra rửa thật sạch rùi cho lên nồi nấu phở, thêm khoảng 500 ml nước vào và đun sôi trên lửa vừa khoảng 30 phút.

Bước 5: Khi thịt gà mềm các bạn cho cà rốt và đậu Hà Lan vào nồi nước gà, đun sôi khoảng 10 phút rồi nêm nước mắm ngon, một chút bột canh, mỳ chính nêm cho vừa miệng.

Bước 6: Chờ đến khi thịt gà và rau củ mềm mềm vừa ăn thì các bạn tiếp tục cho đậu non vào, đun sôi khoảng 2 phút thì rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và tắt bếp.

Bước 7: Cuối cùng các bạn múc canh ra bát tô, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể thưởng thức món canh gà nấu đậu phụ và rau củ ngon tuyệt rồi đấy.

Canh gà nấu với đậu phụ và rau củ

Canh gà nấu đậu phụ và rau củ

Thật đơn giản phải không nào. Các bạn cùng trổ tài món canh gà nấu đậu phụ và rau củ với những người thân yêu đi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.