may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Mới lạ món gà nướng chao dùng lò nướng bánh mì

Gà nướng vốn đa rất ngon và bạn cũng đã được thưởng thức nhiều rồi. Vậy còn gà nướng chao thì sao? Nghe tên có vẻ khá lạ đúng không nào? Hương vị hấp dẫn của món ăn gà nướng chao này sẽ khiến mâm cơm Tết đoàn viên thêm ý nghĩa. Cùng học cách làm món gà nướng chao này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà nướng chao:

– 600 thịt gà (hoặc 1 cánh gà tây lớn)
– 2 viên chao đỏ
– 20ml nước chao
– 30ml canh rượu nấu ăn
– 10ml mật ong
– 20ml dầu hào
– Hành, gừng băm nhuyễn

Cách làm gà nướng chao như sau:

Bước 1. Thịt gà mua về bạn đem rửa sạch, lọc bỏ xương ở phần thịt gà.

Bước 2. Tiếp theo, bạn nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp. Sau đó, bạn rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.

Bước 3. Bạn dùng dây buộc chặt thịt gà lại. Rồi cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, rưới phần sốt còn dư, hành và gừng vào. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông công nghiệp trong 1 đêm.

Bước 4. Lót giấy bạc ở dưới khay nướng. Sau đó, bạn cho thịt gà vào lò nướng bánh mì và nướng ở nhiệt độ 200 độ  C trong vòng 30 – 40 phút cho gà chín vàng.

Gà nướng chao
                       Gà nướng chao

Như vậy là món gà nướng chao của chúng ta hoàn thành rồi. Sau khi nướng xong, bạn lấy gà ra khỏi lò nướng rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn nhé. Từng miếng thịt gà rất đậm đà, thơm ngon, màu sắc hấp dẫn. Bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa cơm ấm cúng với món thịt gà nướng chao này nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.