may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Món ba ba nấu chuối ngon không cưỡng nổi khi được nấu bằng chiếc nồi nấu phở

Món ba ba nấu chuối là món ăn dân gian đã có từ rất lâu đời,khi nhắc đến ba ba nấu chuối chắc hẳn các bạn sẽ nhớ ngay đến Nam Định,một mảnh đất ẩm thực nói chung và món đặc sản ba ba nấu chuối nói riêng. Hôm nay,bếp 36 sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ba ba nấu chuối bằng chiếc nồi nấu phở mang đậm hương vị của mảnh đất Nam Định

Canh rong biển nấu giò sống
Canh rong biển nấu giò sống

Nguyên liệu:

  • 1 con ba ba khoảng 2kg
  • Chuối xanh : 5 quả
  • Đậu rán
  • Rượu trắng
  • Hạt tiêu
  • Gừng
  • Hành lá
  • Gia vị : nước mắm,bột canh,mì chúnh

Sơ chế nguyên liệu

  • Ba ba rửa sạch, cắt tiết và gỡ bỏ phần mai, bỏ ruột, dội nước ấm để làm sạch hết phần da bên ngoài có bán cáu bẩn. Khử sạch mùi tanh của ba ba thì ta dùng rượu và gừng tươi
  • rửa sạch rau thơm và cắt nhỏ
  • Chuối xanh tước vỏ và ngâm vào nước để cho ra hết nhựa và không bị đen
  • Đậu thía miếng nhỏ và rán vàng,lưu ý khongo rán cháy quá

Các bước tiến hành

Bước 1 :Phi hành, tỏi, đến khi hơi vàng có mùi thơm thì cho ba ba vào khuấy đều tay, khi thịt vừa chín tới thì ta tắt bếp

Bước 2 Tiếp tục cho chuối xanh vào xào. Khi chuối gần chín cho ba ba vào xào cùng, cho muối và gia vị sao cho nếm vừa miệng. Đổ nước dùng vào rồi nấu . Khi thịt ba ba đã chín mềm ta tiếp tục cho đậu vào đun trong một phút rồi tắt bếp

Bước 3 : Sau khi tắt bếp thì lúc này ta với cho hành lá và tía tô vào để tăng thêm vị thơm

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.