Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Nấu canh chay thập cẩm rau củ hấp dẫn nhờ nồi nấu phở

Canh chay thập cẩm rau củ tuy là món ăn chay nhưng lại rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Sau đây mình xin chia sẻ cách làm món canh chay thập cẩm cho các bạn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh chay thập cẩm rau củ:

– 2 bìa đậu phụ
– 100g cà rốt
– 100g su hào
– 20 cái nấm hương
– 40g hạt sen khô
– 40g đậu Hà Lan hạt
– 40g ngô ngọt
– Rau mùi, mì chính, muối.

Cách nấu canh chay thập cẩm rau củ như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn đem hạt sen khô rửa qua, rồi đem ngâm qua đêm cho hạt sen nở mềm, sau đó rửa sạch lại lần nữa. Nấm hương cũng ngâm nước ấm cho nở mềm.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đem ngô ngọt bóc lấy hạt, đậu Hà Lan hạt rửa sạch, để ráo nước. Su hào, cà rốt, củ đậu gọt sach vỏ, rửa sạch với nước, rồi cho lên bàn mát thái miếng, bạn có thể cắt tỉa để cắt thành những hình đẹp mắt. Đậu phụ rửa thật sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Sau đó, bạn cho vào nồi nấu phở một lượng nước nhất định, đun sôi, cho muối vào khuấy đều cho tan muối. Tiếp theo, bạn thả hạt sen vào ninh cho đến khi hạt sen chín mềm, rồi cho tiếp đậu Hà Lan và ngô ngọt vào, đun sôi trong khoảng 5 – 7 phút. Tieeos tục cho cà rốt, su hào và củ đậu vào đun cho đến khi các nguyên liệu đều chín.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho nấm hương và đậu phụ vào, đun sôi thêm khoảng 1 phút, rồi bạn thả rau mùi thái nhỏ, nêm mì chính cho vừa ăn.

Canh chay thập cẩm rau củ

            Canh chay thập cẩm rau củ

Như vậy là món canh chay thập cẩm rau củ của chúng ta hoàn thành rồi. Các mẹ các chị hãy vào bếp trổ tài món ăn này với gia đình nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh chay thập cẩm rau củ mà mình vừa chia sẻ nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.