Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Nghêu nướng mỡ chài thơm ngon bằng lò nướng bánh mì

Món nghêu nướng mỡ chài làm món nhậu lai rai cho các ông chồng thì tuyệt cú mèo. Các mẹ, các chị hãy cùng học cách làm món nướng này cho ông xã nhà mình nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món nghêu nướng mỡ chài:

– 2 kg nghêu
– Mỡ chài
– Các đồ gia vị: hạt nêm, muối tiêu
– Lá gia vị: quế, hành

Cách làm nghêu nướng mỡ chài như sau:

Bước 1. Trước tiên, bạn rửa sạch nghêu, rồi chuẩn bị một ít nước sôi luộc nghêu vừa chín tới, khi nghêu vừa hé miệng thì vớt ra. Tách nghêu lấy thịt, chừa lại một bên vỏ, rửa sạch.

Bước 2. Sau đó, bạn ướp nghêu với một ít hạt nêm và muối tiêu.

Bước 3. Tiếp theo, bạn trải phần mỡ chài đã chuẩn bị ra dĩa, đặt lá quế và nghêu vào, cuộn lớp mỡ chài lại. Bạn tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nghêu nhé!

Bước 4. Đặt nghêu vào vỏ rồi cho lên lò nướng bánh mì để nướng đến khi thấy phần mỡ chài chín là được.

Nghêu nướng mỡ chài

                    Nghêu nướng mỡ chài

Như vậy là món nghêu nướng mỡ chài chuẩn bị cho các ông chồng nhâm nhi của chị em đã hoàn thành rồi. Khi nghêu chín, các chị em lấy nghêu ra khỏi lò nướng, xếp ra đĩa và có thể rắc thêm lên mặt một ít hành lá hay lá quế thái nhuyễn. Dọn ăn với muối tiêu chanh.

Chúc các bạn ngon miệng với món nghêu nướng mỡ chài!

Mách chị em cách rửa sạch nghêu:

Khi mua nghêu về sau khi rửa sạch vỏ bên ngoài, các chị em pha thêm một thau nước muối nhạt có độ mặn như nước biển. Xắt khoảng 2 quả ớt bỏ vào thau nước sau đó bỏ nghêu vào ngâm. Ngâm độ 1-2 tiếng, nghêu sẽ nhả hết bùn cát ra.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.