may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Ngon ngọt món bún sườn non được làm từ nồi phở điện

Món bún sườn non với vị ngọt dịu của nước dùng được hầm từ xương bằng nồi phở điện, ăn kèm với các loại rau củ như bí đỏ, dứa, hoa kim châm giòn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho nhiều thực khách trong thời điểm nắng nóng của ngày hè như thế này. Hôm nay hãy cùng với Bếp 36 chia sẻ công thức làm món ăn này nhé.

Bún sườn non
Bún sườn non

Nguyên liệu
– 1 kg sườn non chặt khúc nhỏ
– 1 củ hành tây
– 30g bông kim châm
– 3 lát dứa cắt bỏ mắt
– Nửa quả bí đỏ nhỏ
– Vài nhánh hành lá, rau mùi
– Muối, một viên đường phèn, nước mắm
– Rau xà lách xoăn, rau thơm, ớt quả, chanh ăn kèm
– Bún .
Thực hiện
– Sườn non rửa sạch, cho sườn vào nồi nấu phở đun sôi khoảng 2 phút để loại bỏ tạp chất, rửa sườn lại cho thật sạch. Sau đó ninh kĩ cho nhừ để chắt lọc hết dưỡng chất từ sườn hầm.
– Hoa kim châm rửa sạch, ngâm nở cắt bỏ chân rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.
– Bí đỏ, gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
– Dứa cắt bỏ mắt, thái lát mỏng.
– Hành lá lấy phần đầu hành cắt làm đôi, phần hành xanh thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch.
– Rau xà lách xoăn rửa sạch, thái nhỏ.
– Rau thơm lặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch.
– Thêm dứa vào nồi nước dùng.
– Cho hoa kim châm vào, đun tiếp khoảng 15 phút.
– Lần lượt cho bí đỏ vào đun cùng, đun lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn đến khi bí đỏ và phần sườn non mềm.
– Tắt bếp thêm phần đầu hành vào nồi nước dùng.
– Khi dùng thêm một ít bún vào bát lớn, múc sườn, thêm bí đỏ, bông kim châm và vài lát dứa vào bát, chan nước dùng, bên trên rắc một ít hành lá, hạt tiêu và rau mùi đã thái nhỏ. Dùng nóng, ăn kèm với rau xà lách xoăn và rau thơm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.