Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Ngọt lành, thanh mát với món canh mọc nấu bí đao

Ngày hè nắng nóng được thưởng thức một bát canh ngọt lành, thanh mát thì còn gì bằng. Món canh mọc nấu bí đao với vị ngọt mát của bí đao, được nấu cùng với mọc đơn giản cho bạn một món canh ngon miệng. Cùng học cách nấu món canh này cho những ngày bận rộn nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh mọc nấu bí đao:

– 1 quả bí đao nhỏ hay 1 lát bí đao vừa ăn
– 200g mọc (giò sống)
– Vài nhánh hành lá, hành khô, muối, đường, tiêu
– Có thể thêm mộc nhĩ trộn cùng với mọc.

Cách làm món canh mọc nấu bí đao như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn đem bí đao rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó, cho lên bàn mát cắt bí đao thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho mọc, hành khô thái nhỏ, đầu hành lá đập dập, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều với nhau trong khoảng 15 phút cho mọc ngấm gia vị.

Bước 3: Sau đó bạn cho vào nồi nấu phở khoảng hai bát con nước lọc, đun đến khi nước sôi thì bạn cho bí đao vào đun khoảng từ 10-15 phút. Tiếp tục cho mọc vào nồi canh và đun thêm khoảng 5 phút. Nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị với gia đình bạn.

Bước 4:  Cuối cùng, bạn rắc hành lá vào nồi canh là xong.

Canh mọc nấu bí đao

                 Canh mọc nấu bí đao

Chỉ cần vài thao tác đơn giản vậy thôi là món canh mọc nấu bí đao của chúng ta hoàn thành rồi. Canh chín, bạn múc canh ra bát rồi thưởng thức cùng cơm trắng nhé. Hương vị của món canh mọc nấu bí đao sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh mọc nấu bí đao mà mình vừa chia sẻ nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.