may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Ngọt lành với món canh ngao nấu dứa

Trong những ngày hè nóng nực, món ngao nấu dứa có vị thơm, ngọt ngọt, chua dịu của dứa vừa dễ làm lại cũng rất ngon miệng. Tiếp tục chuyên mục các món ăn ngon hôm nay, Bep36 sẽ giới thiệu đến các bạn món canh ngao nấu dứa ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh ngao nấu dứa:

– 1kg ngao
– 1 quả dứa, 2 quả cà chua
– Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
– Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

Các thao tác thực hiên món canh ngao nấu dứa:

Bước 1:
– Bạn đem cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu.
– Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.
– Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2:
– Rửa sạch ngao, cho vào nồi nấu phở, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.
– Khi ngao mở miệng thì bạn vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm+mỳ chính+bột canh+1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

Bước 3: Cho 1 chút dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó bạn trút cà chua vào xào đến khi nhừ thì bạn cho ngao vào đảo đều  2-3 phút rồi múc hết ngao và cà chua ra bát.

Bước 4: Tiếp theo, bạn đổ nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Sau đó thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút.
-Tiếp theo, bạn cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm gia vị cho vừa ăn.
– Cuối cùng bạn cho hành+răm+thì là đã băm nhỏ vào, múc canh ra bát là bạn có thể thưởng thức món canh ngao nấu dứa rồi.

Canh ngao nấu dứa
Canh ngao nấu dứa

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh này!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.