may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Ngọt lịm với canh mướp hương nấu thịt

Dù ngày mưa hay ngày nắng thì món canh mướp hương nấu thịt vẫn ngọt lịm dễ ăn, lại không mất thời gian của các mẹ đâu nhé. Hôm nay, Bep36 sẽ hướng dẫn các bạn làm món canh mướp hương nấu thịt thơm ngon, hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu cần thiết:

– Thịt lợn
– Mướp hương
– Hành tươi, hành khô
– Gia vị: mắm, hạt nêm, đường.

Các thao tác thực hiện nấu canh mướp hương với thịt:

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

– Bạn nên chọn mướp hương có màu xanh trắng (sáng), nếu là mướp lai sẽ có màu xanh sậm và chọn mướp non thôi, đừng mua mướp già nhé. Khi chọn được mướp rồi, bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Còn thịt, bạn có thể mua thịt nạc thăn hoặc thịt nạc vai lẫn chút mỡ cũng được, thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với chút mắm trong khoảng 15 phút.

– Rửa sạch hành và băm nhỏ, sau đó bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào đun nóng rồi phi hành cho thơm. Sau đó, cho thịt vào đảo cho chín. Cho thêm chút hạt nêm + 1 thìa cà phê đường.

Bước 2: Khi thịt chín thì cho mướp vào xào cùng cho ngấm gia vị. Khi mướp có màu tái đi bạn trút toàn bộ vào nồi nấu phở cùng một lượng nước sôi nhất định. Khi nước sôi lại bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Yêu cầu của món canh mướp hương nấu thịt: canh ngọt đậm đà, mướp vừa chín tới có vị ngọt thơm ngon, thịt chín mềm vừa thấm gia vị.

Canh mướp hương nấu thịt
Canh mướp hương nấu thịt

Rất đơn giản phải không các bạn, chỉ vài thao tác thôi là bạn thực hiện xong món canh mướp hương nấu thịt thơm ngon, mát lành đưa cơm cho cả nhà rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh mướp hương nấu thịt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.