may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Nồi nấu phở giúp món canh khoai lang tím hột lựu hấp dẫn hơn

Canh khoai lang tím hột lựu là món canh phổ biến ở nhiều vùng miền, món canh này mềm và dễ ăn, rất thích hợp với hệ tiêu hóa còn non nớt của các bé nhỏ. Đó là lí do các mẹ, các chị thường chia sẻ nhau công thức làm món canh này cho các bé nhà mình. Hôm nay Bếp 36 sẽ giới thiệu một cách tỉ mỉ, chi tiết nhất công thức làm món ăn này bằng nồi nấu phở để các mẹ, các chị yên tâm làm cho con em của mình.

Canh khoai lang tím hột lựu
Canh khoai lang tím hột lựu

Nguyên Liệu:
Khoai mỡ tím : 500g
Tôm sú: 200g
Ngò gai: 3 cọng
Rau om: 1 cây
Hành lá: 1cây
Bột năng, muối, tiêu
Nước mắm, dầu ăn, ớt
Hạt nêm
Thực Hiện
1. Sơ chế
– Khoai tím rửa sạch vỏ, dùng muỗng nạo thật mịn, chừa lại 1 phần cắt hạt lựu. Phần khoai tím cắt hạt lựu ướp vói 1m hạt nêm Aji-ngon® rồi lăn qua bột năng khô.
– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng. đập dập. Rau om, hành lá, ngò gai cắt nhỏ. Ớt xắt lát.
2. Nấu canh
– Phi thơm đầu hành băm rồi cho tôm vào nồi phở điện xào sơ, nêm thêm 1 ít tiêu cho thơm.
– Đun sôi 1 lít nước, nêm 1,5M hạt nêm Aji-ngon® nấu tôm vài phút cho ra nước ngọt, thêm khoai tím hạt lựu vào nấu 2 phút, cho khoai tím nạo vào, nêm 1m muối, 1/2m tiêu và 1/2m nước mắm, cuối cùng cho ít rau om, ngò gài vào.
3. Cách dùng
– Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò om, ngò gai lên trên và 1 ít tiêu, dùng với cơm nóng, chấm kèm nước mắm và ớt cắt lát.
Mách nhỏ cho bạn:
– Nên chọn khoai tím có màu tím đẹp, không tím đen quá hoặc tím nhạt quá và có nhiều nhớt để không bị sượng.
– Nên nấu canh khoai tím với tôm tươi để canh ngon và ngọt hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.