Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Nồi nấu phở giúp món canh mực của bạn trở nên hấp dẫn hơn

Các chị em bạn gái nào muốn học cách làm món ăn ngon trước khi ra mắt nhà chồng thì hãy cùng theo dõi Bếp 36 để được hướng dẫn, giới thiệu tỉ mỉ những công thức làm nhiều món ăn hấp dẫn nhé. Và hôm nay, Bếp 36 sẽ giới thiệu với các bạn món Canh mực, rất ngon và lạ miệng cho những ai mới ăn thử lần đầu tiên đấy. Với sự hỗ trợ của nồi nấu phở, món canh này sẽ càng đậm đà và thơm ngon, bổ dưỡng hơn nhiều. 

Canh mực

Canh mực

Nguyên Liệu:
Mực tươi : 200g
Cà chua chín : 1trái
Thơm : 1/4 trái
Cọng súng : 120g
Nước me đặc : 2M
Rau om, ngò gai
Ớt hiểm : 2 trái
Hành tỏi băm
Tỏi phi có dầu
Đường, muối, nước mắm, dầu ăn
Bột ngọt
Thực Hiện:
1. Sơ chế:
– Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp 1/3m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hành tỏi băm, để thấm.
– Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt lát mỏng. Cọng súng tước vỏ, bào mỏng ngâm trong nước pha ít muối. Rau thơm cắt nhỏ. Ớt đập dập.
2. Thực hiện:
– Phi thơm hành tỏi, cho mực vào xào săn, trút ra dĩa.
– Tiếp tục phi thơm hành tỏi, xào cà chua và thơm khoảng 3 phút, cho 1.2 lít nước vào noi nau pho và nấu sôi, nêm 2M nước me, 2M đường, 1M muối, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 2M nước mắm, thêm ớt đập dập và cho mực vào trở lại, cuối cùng cho cọng súng, tỏi phi có dầu và rau om, ngò gai, tắt lửa.
3. Cách dùng:
– Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.

Như vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có món canh mực bổ duwuwowngx cho cả nhà rồi đấy. Cùng thưởng thức ngay thôi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.