Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Nồi nấu phở giúp món cháo nghêu của bạn hấp dẫn hơn

Cháo nghêu là một trong những món ăn đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Món cháo này rất ngon, dễ ăn và bổ dưỡng. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ gan thận và tráng dương, rất tốt cho sức khỏe. Đó là lý do rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn món cháo này cho cả gia đình. Bếp 36 hôm nay sẽ chỉ cho các bạn cách làm món cháo nghêu này một cách hấp dẫn nhất bằng nồi nấu phở nhé.

Cháo nghêu

Cháo nghêu

Nguyên Liệu:
Nghêu: 1kg
Dừa nạo: 500g
Gạo thơm: 150g
Giá: 100g
Gạo nếp: 50g
Nước dùng: 1 lít
Hành lá, ngò rí, ớt, chanh
Hành tím, tỏi, hành phi
Muối hột, nước mắm, tiêu, dầu ăn
Hạt nêm
Thực Hiện
1. Sơ chế
– Gạo dẻo, gạo nếp vo sạch, để ráo. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.
– Nghêu tách lấy thịt, rạch và nặn bỏ phần đen, rửa sạch, để ráo, ướp với 1m hành phi, 1m đầu hành lá băm, 1/2m tiêu, 1/2m muối hột và 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, để 10 phút cho thấm rồi xào sơ.
– Dừa nạo nhồi kĩ với nước nóng, vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 tô nước dão.
2. Nấu cháo
– Cho 1 lít nước dùng và gạo dẻo, gạo nếp vài noi nau pho và đun sôi, nấu đến khi hạt gạo nở hết.
– Thêm 2/3 phần nước dão dừa vào, đun sôi lại, nêm 1/2m tiêu và 1/2m hạt nêm Aji-ngon®. Cho nghêu vào, khuấy đều nhanh tay rồi thêm nước cốt dừa vào.
3. Cách dùng
– Múc cháo ra tô, ăn kèm giá, chanh, ớt, thêm tiêu, nước mắm và hành phi tùy khẩu vị.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.