may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Ốc nấu chuối đậu thơm ngon nhờ nồi nấu phở

Ốc nấu chuối đậu là một món ăn bình dị, dân dã nhưng hương vị lại rất thơm ngon. Hôm nay, mình sẽ mách bạn bí quyết nấu món ốc chuối đậu thơm ngon, đậm đà.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ốc nấu chuối đậu:
– 1.5kg ốc nhồi
– 200g thịt ba chỉ
– 2 bìa đậu phụ, 1 mớ to tía tô
– 5-8 quả chuối xanh
– 1 muỗng canh mắm tôm
– 1 bát con mẻ Dấm bỗng
– 3-4 cây sả
– Hành củ, tỏi, Ớt sừng, 3-4 nhánh hành lá

Cách làm món ốc nấu chuối đậu như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn đem ốc nhồi ngâm với nước lạnh có đập 1 quả ớt để ốc tiết ra hết chất nhờn và bùn đất. Sau đó, rửa lại ốc 3 lần nước cho sạch, rồi đổ nước ngập ốc và đem luộc.

Bước 2: Ốc chín, bạn đem đổ ra rổ, hứng bát ô tô ở phía dưới để lấy phần nước luộc ốc. Phần nước luộc ốc chắc chắn sẽ có cặn, chờ lắng xuống chắt ra 1 cái bát để riêng. Sau đó, bạn tiến hành khều ốc bằng que nhọn để lấy phần thịt ốc, bỏ phần vỏ đi.

Bước 3. Khêu ốc xong, bạn đem lên bàn mát và thái ốc làm đôi để cho ốc dễ ngấm đều gia vị khi ướp.

Bước 4: Tiếp theo, bạn đem bóc vỏ hành, tỏi, rồi thái nhỏ, xong cho vào chảo phi thơm cùng một chút dầu ăn. Sau đó, bạn cho thêm 1 chút mắm tôm, tắt bếp, đổ toàn bộ hỗn hợp vào bát ốc và ướp cùng sả, ớt bằm nhỏ, mẻ, mì chính, bột nghệ cho ốc ngấm đều các gia vị.

Bước 5. Sau khi ướp, bạn đem ốc bọc kín và vào tủ lạnh hoặc tủ đông công nghiệp, khi nào nấu thì bỏ ra.

Bước 6. Phần thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, rồi thái miếng vừa ăn, sau đó bạn cho thịt vào chảo đảo đều cho cháy xém cạnh, cho 1 chút bột nghệ vào cho thịt có màu vàng đẹp mắt. Sau đó, bạn cho thịt ra bát, ướp giống như ướp ốc nhưng không cần phải phi thơm hành tỏi.

Bước 7. Tiếp theo, bạn cho đậu phụ vào chảo rán vàng đều 2 mặt.
Chuối xanh tước sạch vỏ, chẻ dọc. Đem ngâm với nước có pha dấm gạo để chuối không bị thâm và ra hết nhựa.

Bước 8: Sau đó, bạn cho chuối vào xào hỗn hợp mỡ, dầu ăn vừa rán đậu, nêm 1 chút bột canh. Cho ốc đã ướp gia vị vào chảo đảo đều, to lửa cho ốc chín giòn.

Bước 9: Cho thịt đã xào vào nồi nấu phở, đổ nước ốc đã gạn cặn vào đun cho thịt chín mềm. Lần lượt cho đậu và chuối, ốc vào đun cùng đến khi đậu ngấm gia vị, chuối chín mềm là được. Cuối cùng, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho tía tô và hành lá để món ăn thêm thơm và hấp dẫn nhé.

Ốc nấu chuối đậu
              Ốc nấu chuối đậu

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.