may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Tẩm bổ cho bà bầu với cháo cá chép

Cháo cá chép là món ăn không hề xa lạ với mỗi bà bầu phải không các bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo cá chép đúng cách và giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho nấu cháo cá chép:

– Cá chép sông bơi

– 1 bát gạo tẻ ngon

– Nước mắm ngon, hành khô, gừng củ, hành, thì là

Cách nấu cháo cá chép:

Bước 1: Trước hết bạn mổ cá bỏ ruột, làm sạch vẩy, sát gừng muối cho hết sạch mùi tanh.

Bước 2: Luộc cá trong nước gừng+chút thì là để át đi vị tanh của cá.

Bước 3: Giã xương cá lấy nước cốt nấu cháo.

Vo sạch gạo rồi cho vào nồi nấu phở cùng nước cốt xương cá chép để nấu. Bạn có thể nêm một chút muối vào để nấu gạo được nhanh dền và dẻo hơn.

Bước 4: Cá chép sau khi luộc chín bạn để nguội rồi gỡ sạch xương, ướp mắm tiêu ngon. Sau đó, bạn lọc lấy thịt cá thật khéo để không bị dính xương và nát thịt.

Bước 5: Phi hành khô trên chảo cho thơm. Khi cháo chín, bạn đổ toàn bộ phần thịt cá đã gỡ vào cháo, cho cháo sôi lại lần nữa thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn múc cháo ra bát, rắc hành khô đã phi thơm lên trên, cho thêm chút hành lá hoặc thì là thái nhỏ hoặc lá tía tô là có thể dùng rồi.

Cháo cá chép
Cháo cá chép

Không hề cầu kỳ hay phức tạp, chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có ngay tô cháo cá chép đầy đủ dinh dưỡng để tẩm bổ cho mẹ bầu và bé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món cháo cá chép này nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.