Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thanh mát canh bầu nấu tôm

Canh bầu nấu tôm là món ăn không hề xa lạ trong các bữa cơm gia đình Việt Nam. Ai đã từng thưởng thức món ăn này đều có thể cảm nhận được vị ngọt lừ, thanh mát của bầu đặc biệt thích hợp cho những ngày nắng nóng. Tiếp tục chuyên mục nấu ăn ngon hôm nay, Bep36 sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh bầu nấu tôm nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh bầu nấu tôm:

– 1 trái bầu
– 100g tôm đồng
– Hành lá
– Ngò rí
– Gia vị: tiêu, nước mắm, muối

Cách làm món canh bầu nấu tôm:

Bước 1. Để nước bầu được ngọt bạn nên chọn quả bầu có vỏ da láng, xanh mướt. Sau khi mua được bầu, bạn đem gọt vỏ rồi băm thành sợi. Không nên băm quá nhỏ bởi khi nấu bầu sẽ bị nhuyễn.
Bước 2. Bạn đập dập đầu hành rồi băm nát. Phần lá, ngò cắt nhuyễn.
Bước 3. Tôm mua về, bạn bóc bỏ vỏ, ướp cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu+2 muỗng cà-phê nước mắm+1/2 phần đầu hành để trong khoảng 5 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 4. Bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì bạn cho đầu hành vào phi vàng, sau đó cho tôm đã ướp vào xào săn. Tiếp theo, bạn trút hết tất cả vào nồi nấu phở, thêm khoảng 2 chén rưỡi nước vào nồi, nấu đến khi sôi.
Bước 5. Cuối cùng, bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm+nửa muỗng muối cho vừa miệng, thêm bầu bằm sợi vào, nấu đến khi bầu trong là được. Múc canh bầu nấu tôm ra một chiếc tô, rắc tiêu, hành ngò vào là bạn có thể thưởng thức món canh bầu nấu tôm ngọt lành rồi.

Canh bầu nấu tôm

Canh bầu nấu tôm

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh bầu nấu tôm!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.