Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thanh mát ngày hè với món canh nấm nấu chua

Vị ngọt, giòn của nấm hòa quyện với vị chua nhẹ của dứa, cà chua và thơm của mùi tàu cho bạn một món canh ngon ngọt, hấp dẫn. Cùng học cách nấu món canh nấm nấu chua để giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh nấm nấu chua:

– 1 hộp nấm kim châm hay nấm rơm (200g)
– 1 lát dứa vừa ăn
– 1 quả cà chua
– Vài cây dọc mùng
– Hành lá, mùi tàu, hành khô
– Muối, nước mắm, đường.

Cách làm món canh nấm nấu chua như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn đem nấm mua về cắt bỏ rễ, rửa sạch, rồi ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn đem cà chua rửa sạch, cho lên bàn mát bổ múi cau. Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo. Sau đó, bạn bóp dọc mùng với một ít muối và rửa lại cho sạch để không bị ngứa. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Dứa bạn đem gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

Bước 3: Sau đó, bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu điều, phi hành khô thơm, cho cà chua xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.

Bước 4: Bạn trút cà chua và dứa vào nồi nấu phở cùng một bát to nước lạnh, đun sôi. Khi nước sôi được khoảng 8-10 phút thì bạn cho nấm vào đun cùng. Sau đó, bạn cho tiếp dọc mùng vào đun sôi đến khi dọc mùng chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho hành lá, mùi tàu vào cho món ăn thêm hấp dẫn.

Canh nấm nấu chua

                         Canh nấm nấu chua

Như vậy là món canh nấm nấu chua của chúng ta hoàn thành rồi. Canh chín, bạn múc canh ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh nấm nấu chua mà mình vừa chia sẻ nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.