Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thay đổi khẩu vị với món canh chua cá lóc bằng nồi nấu phở

Đây là món canh truyền thống của người Nam bộ, canh chua cá lóc rất giàu dinh dưỡng và lại còn rất dễ làm. Hôm nay Bếp 36 sẽ chia sẻ công thức đầy đủ nhất về món ăn này cho các chị, các mẹ bằng chiếc nồi nấu phở thông dụng. Cùng thực hiện ngay nhé.

Canh chua cá lóc

Canh chua cá lóc

Nguyên Liệu:
Cá lóc: 2 khứa
Bạc hà: 1/2 cây
Cà chua
Đậu bắp
Thơm: 1/4 trái
Giá: 100g
Me vắt: 50g
Rau om, ngò gai, ớt sừng
Tỏi và sả bằm
Tỏi phi
Đường, muối, nước mắm, dầu ăn
Bột ngọt
Thực Hiện:
1. Sơ chế
– Cá lóc rửa sạch, ướp với 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m ớt bằm, để thơm.
– Đậu bắp, bạc hà rửa sạch, cắt xéo. Cà chua cắt múi. Thơm, ớt cắt lát.
– Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Me dằm lấy nửa chén nước me.
2. Nấu canh
– Phi thơm tỏi và sả bằm, xào sơ cá cho săn, trút ra dĩa.
– Đun sôi 1,5 lít nước với nước me trong nồi phở điện, cho cá vào nấu chín, sau đó thêm đậu bắp, thơm, cà chua, giá. Tắt lửa, cho bạc hà vào, nêm 1m đường trước, nêm 2m muối, 1/2M nước mắm.
3. Cách dùng
– Múc canh ra tô, thêm rau om, ngò gai, ớt cắt lát và tỏi phi lên trên. Dùng nóng.
Mách nhỏ cho bạn:
– Cá vốn có mùi tanh, xào sơ cá với gia vị trước khi nấu sẽ loại bỏ mùi tanh của cá.
– Khi làm cá lóc nhớ cắt bỏ vảy tanh là 2 vảy to ở dưới vây mang, móc bỏ tim cá ớ phía dưới cuống họng cá, gỡ bỏ gân máu tanh dọc theo xương sống.
– Khi nấu canh chua, không nên dùng hành để tránh mất mùi đặc trưng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.