Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thay đổi khẩu vị với món canh ngao nấu dứa bằng nồi phở điện

Món ngao nấu kiểu này ăn có vị thơm của dứa lại ngọt ngọt, chua dịu nhưng cũng rất đậm đà. Cách nấu này mình cho thêm 1 chút gừng nên dùng bữa tối bạn cũng không sợ lạnh bụng đâu nhé. Cùng vào bếp và chuẩn bị món ăn này cho cả gia đình thôi. Bếp 36 hân hạnh được chia sẻ với các bạn công thức làm món ăn này thông qua sự hỗ trợ của chiếc nồi phở điện ở bài viết sau đây nhé. Chúc các bạn thành công.

Canh ngao nấu dứa

Canh ngao nấu dứa

Nguyên liệu:
– 1kg ngao
– 1 quả dứa, 2 quả cà chua
– Rau răm, hành, thì là
– 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
– Nước mắm, bột canh, mỳ chính.
Thực hiện:
– Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu.
– Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.
– Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
– Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.
– Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.
– Làm nóng ít dầu ăn trong noi nau pho, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm.
– Đổ cà chua vào xào cùng.
– Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào.
– Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.
– Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút.
– Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.
– Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.
– Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.