Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thay đổi khẩu vị với món canh tôm rong biển

Rong biển mát mát, tôm thơm vị đặc trưng, cà rốt, cải ngồng giòn giòn, đậu hũ thi bùi bùi… Tất cả đã hòa quyện tạo nên món canh tôm rong biển với đầy đủ hương vị. Đây là món ngon bổ dưỡng trong thời tiết nóng nực dạo gần đây, cá mẹ hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhé để làm mới khẩu vị của bạn và cả gia đình. Bếp 36 sẽ chia sẻ ngay cho bạn công thức làm món ăn này trong bài viết sau đây cùng sự góp sức của chiếc nồi nấu phở nhé.

Canh tôm rong biển

Canh tôm rong biển

Nguyên Liệu:
Tôm sú tươi (lột vỏ): 100g
Đậu hũ non: 1 miếng
Rong biển khô (Wakame): 2M
Cà rốt: 20g
Cải ngồng: 100g
Gừng, tiêu
Hạt nêm
Gia vị nêm sẵn Canh rau củ
Thực Hiện:
1.Sơ chế
– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, chừa đuôi, rửa sạch. Ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®.
– Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 1cm. Rong biển rửa sạch, ngâm nở, vớt để ráo.
– Cải ngồng cắt khúc 4cm. Cà rốt cắt sợi. Gừng cắt sợi.
2.Nấu canh
– Đun sôi 1 lít nước trong noi nau pho , cho gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Canh rau củ vào và nấu tan gia vị, thêm gừng cắt sợi. Tiếp tục cho tôm, cà rốt, cải ngồng và đậu hũ vào nấu sôi, cho rong biển vào đảo nhanh. Tắt lửa.
3. Cách dùng
– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu.
Mách nhỏ
– Rong biển có mùi đặc trưng của biển, có thể kết hợp với gừng giúp món ăn thêm ngon.
– Cho rong biển vào sau cùng để giữ độ giòn, tránh bị mềm nhũn.

Với vài thao tác nhẹ nhàng, món canh tôm rong biển của bạn đã hoàn thiện rồi nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.