Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thay đổi thực đơn với món bún tôm bằng nồi nấu phở

Thời điểm cuối tuần là lúc bạn muốn dành những món ăn tuyệt vời nhất cho cả gia đình cùng quây quần, sum họp bên nhau. Bạn đang băn khoăn không biết nên làm món ăn nào để thay đổi không khí cho cả nhà. Vậy hì hãy cùng với BẾP 36 thực hiện ngay món bún tôm trong bài viết sau để chiêu đãi mọi người nhé. Món ăn này tưởng chừng mất thời gian nhưng hoàn toàn không phải nếu có sự hỗ trợ của nồi nấu phở đấy nhé. 

Cách làm bún tôm bằng nồi nấu phở

Cách làm bún tôm bằng nồi nấu phở

Nguyên liệu
– Tôm tươi.
– Sườn thăn
– Mộc nhĩ, hành khô
– Cà chua
– Hành, mùi tàu, thì là
– Bún
Thực hiện
– Chần sườn qua nước sôi, vớt ra rửa sạch lại với nước, phi thơm hành khô rồi trút sườn vào xào. Đợi miếng sườn ngấm gia vị các bạn chế nước vào ninh kĩ  trong noi nau pho đến khi sườn chín nhừ.
– Bóc lấy phần thịt tôm, phần vỏ và đầu để riêng.
– Băm nhỏ phần đầu trắng của hành lá, phi thơm và xào tôm thật săn với nước mắm, các bạn cũng có thể đảo tôm với gia vị hoặc hạt nêm, tuy nhiên hương vị sẽ kém thơm hơn so với việc đảo bằng nước mắm.
– Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi và cũng đem xào thơm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
– Hành, mùi tàu, thì là rửa sạch thái nhỏ.
– Phần đầu và vỏ tôm lúc nãy các bạn xào qua với vài nhánh hành khô đập dập cho khỏi tanh.
– Xay nhuyễn, lọc qua rây để lấy nước ngọt, đun chung cùng nồi sườn ban nãy.
– Đợi canh sôi, thả cà chua thái múi cau vào. Gắp bún ra bát, lần lượt cho tôm, sườn, mộc nhĩ, hành thì là lên trên, chan nước canh thật nóng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.