may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thịt bò hầm nấm thơm nức mũi cho bữa cơm chiều

Vào những ngày nghỉ cuối tuần, các bà nội trợ sẽ có nhiều thời gian hơn cho bữa ăn gia đình. Sau đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn món thịt bò hầm nấm lạ miệng, “đưa cơm” nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò hầm nấm:
– 400g ức thịt bò
– 150g nấm hương khô
– 1 củ tỏi – 1 nhánh gừng nhỏ
– Vài cọng tỏi và hành lá
– Gia vị: Rượu, xì dầu, muối, đường.

Các thao tác thực hiện món thịt bò hầm nấm:

Bước 1. Ngâm nấm vào nước cho nở mềm, vớt ra rửa sạch rồi cho vào bát riêng.

Bước 2. Rửa sạch thịt bò sau đó thái miếng vuông con chì.

Bước 3. Thái nhỏ hành, tỏi (bớt lại 1/2 số hành lá để túm lại thành một bó rồi thắt nút) để riêng phần đầu hành thái khúc to.
Gừng thái lát, tỏi bóc vỏ.

Bước 4. Luộc chín thịt bò trong nồi nước với vài lát gừng. Sau đó vớt ra rửa sạch.
Bước 5. Cho thịt bò vào nồi nấu phở (hoặc nồi áp suất), thêm tỏi, gừng, vài cọng đầu hành, 1 muỗng canh rượu và 2 muỗng canh xì dầu.
Thêm 1/2 cốc nhỏ nước luộc thịt bò cho ngọt nước.

Bước 6. Đậy chặt nắp, đun to lửa khoảng 2 – 3 rồi cho thêm nấm.

Bước 7. Nêm mắm muối và 1/2 muỗng cà phê đường cho vừa ăn. Tiếp tục đun sôi 5-8 phút.

Bước 8. Bạn có thể rắc thêm chút hành và tỏi thái nhỏ vào món ăn trước khi múc ra đĩa cho đẹp mắt.

Thịt bò hầm nấm
Thịt bò hầm nấm

Không quá khó đúng không các bạn. Chỉ cần đầu tư chút thời gian thôi là bạn được thưởng thức món thịt bò hầm nấm đậm đà, thơm ngon rồi. Từng miếng thịt bò mềm, thấm đẫm gia vị sẽ đưa cơm cho gia đình bạn đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có nhiều bữa ăn ngon miệng nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.