may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thịt trâu nướng sả thơm lừng bằng lò nướng bánh mì

Thịt trâu là một nguyên liệu khá quen thuộc dùng để chế biến các món ăn ngon. Đến với nguyên liệu thịt trâu hôm nay, mình muốn giới thiệu đến các bạn một món nướng cực kì hấp dẫn đó chính là thịt trâu nướng sả. Cách làm món ăn này không hề khó chút nào đâu nhé. Cùng học cách làm món thịt trâu nướng sả để chiêu đãi cả nhà thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt trâu nướng sả:

– 500 gam thịt trâu
– 1 quả dứa, 1 quả cà rốt
– 50 gừng
– 100 gam sả
– 1 ít hành tươi
– 1 củ hành khô, 2-3 tép tỏi
– Ớt, chanh, rau sống
– Gia vị: Nước mắm, tiêu, đường

Cách làm món thịt trâu nướng sả như sau:

Bước 1. Trước hết, bạn đem cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ hoặc có thể tỉa hoa cho đẹp mắt nhé. Thêm chút muối xóc đều và rửa lại bằng nước sôi. Sau đó, bạn vớt cà rốt ra tô. Dứa bạn đem gọt vỏ, loại bỏ phân mắt dứa và thái miếng nhỏ. Hành bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Sả, gừng bóc vỏ, thái khúc ngắn rồi cho vào giã nhỏ. Hành tươi thì bạn nhặt và rửa sạch, cắt bỏ rễ và thái ngắn. Rau sống nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Ớt rửa sạch, thái lát.

Bước 2. Với thịt trâu bạn đem rửa sạch rồi đặt lên bàn mát thái miếng to bản. Sau đó, bạn cho ra đĩa để ráo.

Bước 3. Thái xong, bạn tiến hành ướp thịt trâu với 1 cafe đường, hành khô, hành tươi, sả, 1/2 cafe muối, 1/2 cafe hạt tiêu trong khoảng thời gian 30-45 phút cho thịt trâu ngấm gia vị.

Bước 4. Bạn chuẩn bị 1 chiếc bát nhỏ, cho 2 thìa súp nước mắm, 1 cafe đường, 3 cafe nước cốt chanh, tỏi băm và 1 chén nước đun sôi. Khuấy đều cho tan đường rồi cho cà rốt và ớt thái lát vào.

Bước 5. Bạn cho thịt trâu vào lò nướng bánh mì đã làm nóng sẵn và nướng cho đến khi thịt trâu chín. Trong quá trình nướng, bạn lưu ý lật đều các mặt để thịt không bị cháy sém cạnh, chín đều từ ngoài vào trong. Và bạn có thể tân dụng luôn phần nước sốt phết lên mặt thịt 1-2 lần trong khi nướng để thịt không bị khô nhé.

Thịt trâu nướng sả
                    Thịt trâu nướng sả

Như vậy là món thịt trâu nướng sả của chúng ta hoàn thành rồi. Khi thịt trâu nướng đã chín bạn bày ra đĩa trang trí và thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt trâu nướng mà mình vừa chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.