Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thơm ngon với món canh sườn non hạt dẻ

Ngoài cách dùng như một món đồ ăn vặt với vị ngọt bùi, hạt dẻ còn được xem là nguyên liệu chế biến những món ăn vừa ngon vừa lạ miệng như chân giò hầm hạt dẻ, hạt dẻ nấu gà, canh sườn hạt dẻ… đánh thức vị giác của mỗi người. Hôm nay, Bep36 sẽ giới thiệu đến các bạn món canh sườn non hạt dẻ nhé.

Nguyên liệu nấu canh sườn hạt dẻ:
– 400g hạt dẻ
– 500g sườn non
– 2 búp bông cải xanh
– 2 củ cà-rốt
– Hành lá
– Muối, tiêu, đường, hạt nêm

Cách nấu món canh sườn hạt dẻ:

Bước 1.

– Hạt dẻ mua về bạn đem rang chín, sau đó lột vỏ, cắt đôi những trái to.
– Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch.
– Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa. Cải bắp xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2. Bạn cho một lượng nước sôi nhất định tùy thuộc vào số người ăn vào nồi nấu phở, sau đó bạn cho vào ít muối cùng sườn non vào hầm. Khi nước sôi lại, vớt bọt nổi lên cho nước canh được trong.

Bước 3. Khi sườn mềm thì bạn cho cà rốt, hạt dẻ, cải bắp vào.
Nêm 1 muỗng cà-phê tiêu + 1 muỗng cà-phê đường +1 muỗng súp hạt nêm, tiếp tục đun đến khi sôi lại.

Bước 4. Cuối cùng bạn múc canh ra tô, rắc hành lá, tiêu lên trên là bạn hoàn thành món canh sườn non hạt dẻ rồi. Khuyến khích nên dùng món canh khi nóng để hương vị thơm và ngon hơn. Đặc biệt, dùng với cơm trắng sẽ khiến cho cả nhà bạn có bữa ăn ngon miệng hơn đấy.

Canh sườn non hạt dẻ

Canh sườn non hạt dẻ

Món canh sườn hạt dẻ có vị ngọt bùi và vị thơm đặc trưng của hạt dẻ quyện với vị ngọt béo của sườn sẽ đánh thức vị giác tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh sườn non hạt dẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.