Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Thử sức với món bún nghêu chua cay làm bằng nồi nấu phở

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món ăn hàng ngày và muốn thay đổi khẩu vị với một món ăn mới lạ, độc đáo nhưng không kém phần hấp dẫn hơn. Hãy thử sức với món bún nghêu chua cay mà BẾP 36 sắp sửa giới thiệu trong bài viết sau đây nhé. Đây là món bún có vị ngọt đậm đà từ nước dùng đun bằng nồi nấu phở, vị chua chua cay đến từ những gia vị quen thuộc, vị thơm từ lá thì là… Tất cả hòa quyện lại tạo nên một hương vị khó quên cho bạn và cả gia đình đấy.

Bún nghêu chua cay

Bún nghêu chua cay

Nguyên Liệu:
– 1kg xương ống
– 5kg nghêu vỏ
– 2 quả cà chua
– Gia vị: đường, nước mắm, muối, tiêu, hành, hồi, quế, sả, thì là, rau chuối, giá, rau muống chẻ…
Thực Hiện:
– Rửa sạch xương lợn, để ráo rồi cho vào nồi hầm trong noi nau pho khoảng 3 giờ.
– Luộc nghêu với hồi, quế, sả. Tách lấy thịt nghêu, giữ lại nước luộc.
– Pha nước hầm xương và nước luộc nghêu làm nước dùng, theo tỉ lệ 4:6
– Nêm đường, nước mắm, muối…vừa ăn.
– Cà chua cắt dọc thành miếng vừa ăn
– Cho bún vào tô màu trắng
– Xếp nghêu, cà chua lên phía trên bún
– Chan nước dùng vào
– Rắc thì là, tiêu lên trên.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bún nghêu chua cay rồi đấy. thay vì phải mất thời gian ra quán, nhà hàng dùng bữa thì hôm nay bạn đã thực hiện món này ngay ở nhà với sự hỗ trợ của nồi phở điện. Chúc các bạn ngon miệng nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.