Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Tôm xiên dứa nướng đơn giản mà ngon bằng lò nướng bánh mì

Tôm là nguyên liệu thường xuyên được các bà nội trợ dùng để chế biến các món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Hôm nay, mình muốn giới thiệu đến các bạn một món ăn khá lạ, đó là món tôm xiên dứa nướng. Nghe tên thì lạ vậy thôi nhưng cách làm không khó đâu nhé. Các chị, các mẹ cùng học cách làm món ăn này để đổi vị cho thực đơn nhà mình nào.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm xiên dứa nướng:

– 120 ml nước xốt Teriyaki
– Nửa củ tỏi
– 15 gr gừng tươi
– 15 gr đường cát trắng
– 1 thìa cà phê ớt khô hoặc bạn có thể thay bằng ớt tươi
– Nửa quả chanh
– 2 nhánh hành là
– 1 trái dứa canh ngọt
– 900 gr tôm
– 450 gr thịt xông khói
– Muối, tiêu tùy thích
– Que tre thân nhỏ để xiên nguyên liệu.

Cách làm món tôm xiên dứa nướng như sau:

Bước 1: Trước hết, các bạn đem gừng, tỏi và hành lá băm nhỏ. Sau đó, đem tôm rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Rồi, bạn ướp tôm với một chút muối và hạt tiêu. Thịt xông khói các bạn đặt lên bàn mát thái lát mỏng. Dứa xanh các bạn đem gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi dứa và thái miếng nhỏ dài hơn con tôm một chút thôi nhé.

Que tre các bạn ngâm với nước để cho que mềm, không bị giòn gãy và không bị cháy khi nướng.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn tiến hành pha chế nước xốt như sau: đổ nước xốt teriyaki ra bát, sau đó trộn thêm gừng băm, hành lá băm và bột ớt vào khuấy đều rồi thêm đường cát trắng và tỏi băm vào.

Bước 3. Bạn đặt một miếng dứa lên trên con tôm, sau đó bạn dùng một miếng thịt xông khói cuộn chặt tôm và dứa lại, lấy một que tre xiên các nguyên liệu lại với nhau là xong. Tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi hết tôm và dứa nhé.

Bước 4. Cuối cùng, các bạn đặt các xiên tôm dứa lên vỉ nướng, sau đó dùng chổi quết phần nước xốt lên từng xiên tôm dứa. Rồi bạn cho các vỉ nướng vào lò nướng bánh mì và nướng tôm ở nhiệt độ khoảng 180-200 độ C trong khoảng thời gian 10-12 phút là được.

tôm xiên dứa nướng

                     Tôm xiên dứa nướng

Như vậy là món tôm xiên dứa nướng của chúng ta hoàn thành rồi. Rất đơn giản đúng không các bạn? Khi ăn, Bạn bày tôm ra đĩa chấm với tương ớt, hay xốt mayonnaise nhé. Món tôm xiên dứa nướng với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt tôm, thịt xông khói, vị chua chua của dứa chín và phần nước xốt đậm đà teriyaki sẽ chinh phục được mọi thực khách khó tính.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món tôm xiên dứa nướng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.