Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Trổ tài với món canh bí ngòi quấn tôm bằng nồi nấu phở

Canh bí ngòi quấn tôm là một trong những món ăn giao mùa vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe, có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, vì trong bí có nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng, đặc biệt tốt cho người bệnh hen suyễn. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng với Bếp 36 làm ngay món ăn này cho cả gia đình thưởng thức. Sự góp mặt của nồi nấu phở chính là bí quyết làm món ăn này trở nên hấp dẫn hơn đấy.

Canh bí ngòi quấn tôm

Canh bí ngòi quấn tôm

Nguyên Liệu:
– Bí ngòi xanh: 300g
– Tôm sú: 150g
– Cà rốt: 1/4 củ
– Hành lá, ngò rí
– Tiêu
– Hạt nêm
Thực Hiện:
1. Sơ chế
– Tôm sú bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ đuôi, đập dập, quết nhuyễn với đầu hành lá băm nhỏ, 1/2m tiêu và 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, viên thành viên tròn nhỏ.
– Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ cuống, bào mỏng theo chiều dài.
– Hành lá một phần cắt nhỏ, phần còn lại để nguyên cọng dài nhúng nước sôi, vớt ra để ráo. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng.
– Cho viên tôm vào giữa miếng bí, cuộn lại, dùng hành lá buộc chặt.
2. Nấu canh
– Nấu sôi 1 lít nước trong noi nau pho, cho 1,5m Hạt nêm Aji-ngon®, cà rốt và bí quấn tôm vào, nấu khoảng 5 phút là tôm và bí chín.
3. Cách dùng
– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, trang trí ngò rí, dùng với cơm.
Mách nhỏ cho bạn:
– Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, bào theo chiều dài khi quấn tôm sẽ dễ dàng và đẹp hơn.
– Chọn tôm tươi, còn sống, khi quết thịt sẽ dai và ngon hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.