may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Tự hào phở Việt đứng top đầu các món ngon thế giới

Một điều thực sự đáng tự hào là món phở bò của Việt Nam đứng đầu danh sách 40 món ăn trên thế giới nên thử trong đời.
Trang Business Insider vừa đưa ra danh sách 40 món ăn ngon của thế giới mà chúng ta nên ăn thử một lần trong đời. Và món phở bò của người Việt đứng đầu danh sách này. Vậy vì sao phở Việt lại đứng top đầu các món ngon thế giới? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.
Phở là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Phở xuất hiện mọi nơi trong các ngõ ngách thành phố, trong mọi bữa ăn. Mọi người có thể ăn phở như bữa ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn chiều mà chẳng thấy ngán. Không chỉ người Việt, nhiều du khách nước ngoài cũng say mê phở mỗi khi có dịp đến Việt Nam.

Phở Việt đứng top 40 các món ngon thế giới
Phở Việt đứng top 40 các món ngon thế giới

Sở dĩ phở được yêu thích là bởi thứ nước dùng thơm ngon và ngọt ngào được chiết xuất từ xương ninh nhiều giờ trong nồi nấu phở cùng sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác từ bánh phở, đến thịt, rau thơm hòa quyện với nhau.

Mùa hè hay mùa đông, trong cái se lạnh của heo may tháng 8 hay trong cái nắng ấm áp của mùa xuân, người ta đều có thể ăn phở. Mỗi mùa hay từng thời điểm trong ngày, thưởng thức phở đều tạo nên những nét thú vị riêng, hương sắc riêng mà chỉ có những người mê phở mới cảm nhận được.

Món phở nấu không khó nhưng để nấu ngon thì không hề dễ. Phở ngon quan trọng nhất là nấu nước dùng. Thứ nước được nấu từ nước ninh của xương bò trong nồi nấu phở: xương cục, xương ống. Thịt dùng cho món phở có thể là bò, hoặc gà. Bánh phở phải mỏng và dai mềm, gia vị của phở là hành lá, hạt tiêu, giấm ớt, lát chanh thái.

Hương vị thơm ngon của nước dùng chủ yếu do các loại gia vị quyết định bao gồm thảo quả, gừng, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò gai, quế thanh, hành khô, tôm nõn, địa sâm và theo truyền thống, không thể thiếu một cái đuôi bò.

Ngoài Phở Việt, còn các món ăn khác của nước lọt vào top 40 này như: Bánh mì kẹp Falafel (Tel Aviv, Israel). Bò bít tết nướng (Brooklyn, New York, Mỹ). Cơm trộn thập cẩm Paella (Barcelona, Tây Ban Nha). Bánh pizza (Napoli, Italia). Bánh Taco (Los Cabos, Mexico). Soup bánh bao (Thượng Hải, Trung Quốc). Món Feijioada (Brazil). Bánh mì kẹp của Po’boys Johnny (New Orleans, Louisiana, Mỹ). Kem tự chế Grom (Italia). Dimsum (Hong Kong, Trung Quốc)… Mỗi món ăn mang một đặc trưng riêng của văn hóa ẩm thực nơi làm ra nó.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.