may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Vịt nấu chanh ngon miễn chê nhờ nồi nấu phở

Thịt vịt là nguyên liệu thường xuyên được các bà nội trợ sử dụng để chế biến các món ăn ngon như vịt nướng, vịt quay, vịt om sấu… Hôm nay, Bep36 sẽ hướng dẫn bạn làm món vịt nấu chanh ngon và lạ miệng cho gia đình nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm vịt nấu chanh:

– 1 con vịt bầu béo
– 5 quả chanh
– 1 qua dừa tươi
– 100ml rượu trắng
– 200g nấm rơm
– Rau mùi, muối, mì chính, hạt tiêu xay, hành tỏi, nước tương

Cách làm món vịt nấu chanh như sau:

Bước 1 : Trước tiên, bạn đem vịt mua về làm sạch. Gừng tươi bạn đem cạo rửa sạch, giã nát, chế vào 50ml rượu hòa đều, gan lọc nước, xát vào trong và ngoài vịt. Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch.

Bước 2 : Bước tiếp theo, bạn cho vịt lên bàn mát chặt thịt vịt thành những miếng vuông bằng nửa bao diêm, rồi đem ướp với nước tương, rượu, hạt tiêu xay, hành tỏi cho ngấm gia vị.

Bước 3 : Dừa bạn đem đập lấy nước. Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắc khúc. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo nước, rồi cắt khúc.

Bước 4: Sau khi ướp thịt vịt xong, bạn cho vịt vào nồi nấu phở, chế nước dừa tươi (xâm xấp thịt) đun sôi, sau đó bạn bỏ chanh và 1 ít muối vào đun đến khi thịt chín mềm. Vớt bỏ vỏ chanh, trút nấm rơm vào đun cho chín nấm. Nêm gia vị cho hợp khẩu vị gia đình bạn.

 Vịt nấu chanh
                        Vịt nấu chanh

Chỉ với vài thao tác đơn giản vậy thôi là món vịt nấu chanh của chúng ta hoàn thành rồi. Vịt chín, bạn múc thịt ra đĩa sâu lòng, rắc rau mùi, hạt tiêu xay lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn. Hương vị của món ăn này sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món vịt nấu chanh mà mình vừa chia sẻ nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.